Uống Thuốc Giảm Cân Lợi Bất Cập Hại

Các Bài Tập Giảm Cân Đơn Giản Hiệu Quả Tại Nhà
Các Bài Tập Giảm Cân Đơn Giản Hiệu Quả Tại Nhà
February 21, 2019
Tìm Hiểu Phương Pháp Giảm Béo Dưỡng Sinh Hot Nhất Hiện Nay
Tìm Hiểu Phương Pháp Giảm Béo Dưỡng Sinh Hot Nhất Hiện Nay
March 7, 2019
Uống Thuốc Giảm Cân Lợi Bất Cập Hại

Trong số những phương pháp giảm cân mà nhiều người tìm đến có cách uống thuốc giảm cân. Với những quảng cáo bay bổng như không đau, không ăn kiêng, không tập luyện, xuống cân nhanh chóng chỉ sau 1 tuần… Nhiều người đã không ngần ngại lựa chọn cách giảm cân này. Tuy nhiên theo khuyến cáo của nhiều bác sĩ tại Viện thẩm mỹ US, việc uống thuốc giảm cân không đúng cách là con dao hai lưỡi gây nguy hại đến sức khỏe của người sử dụng.

Khi nào nên giảm cân?

Khi nào nên giảm cân?

Nỗi ám ảnh cân nặng của nhiều người luôn khiến họ dễ tin vào những lời quảng cáo bay bổng của nhiều hãng thuốc giảm cân trên thị trường. Nhưng các bạn ấy không biết rằng, không phải ai cũng cần giảm cân khi thấy cơ thể lên cân và có phần mập mạp hơn trước. Bởi vì cơ thể của mỗi người là khác nhau, do cấu trúc xương to, nhỏ khác nhau mà nhìn bằng mắt thường không thể đoán biết được cần giảm cân hay không. Vì thế, các bạn cần phải biết khi nào nên giảm cân để tránh việc bị cân nặng ám ảnh.

Chỉ số BMI là cách tốt nhất để bạn biết được khi nào cần giảm cân.

BMI được tính bằng chỉ số cân nặng : cho (chiều cao x chiều cao).

  • Kết quả là bạn đang cần tăng cân: BMI ít hơn 18.5
  • BMI từ 18,5 – 25 là bạn có vóc dáng chuẩn
  • BMI từ 25 - 40 là bạn đang thừa cân và phải giảm cân

Cơ chế giảm cân của thuốc

Vì sao lại có nhiều ý kiến cho rằng việc uống thuốc giảm cân lợi bất cập hại? Đó là vì rất nhiều trường hợp do dùng thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc xuất xứ, quá liều lượng hoặc không đúng cách mà dẫn đến đột tử, suy nhược cơ thể, ngất xỉu hay nhiều tác dụng phụ nguy hiểm khác. Để sử dụng thuốc giảm cân an toàn hơn, các bạn cần phải biết cơ chế giảm cân của thuốc để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mình.

Cơ chế giảm cân của hầu hết các thuốc trên thị trường hiện nay là gây cảm giác no, giảm sự thèm ăn và làm mất nước. Cụ thể khi vào cơ thể của các bạn thuốc giảm cân sẽ tác động trực tiếp vào hệ tiêu hoá và những bộ phận có liên quan. Khi tác động vào những bộ phận này thuốc giảm cân sẽ làm giảm hấp thu và gây cảm giác chán ăn. Vì thế mà cơ thể sẽ hấp thụ ít lượng dinh dưỡng hàng ngày từ đó gây thâm hụt calo cho kết quả giảm cân nhanh chóng. Ngoài ra, một số loại thuốc giảm cân cấp tốc còn có cơ chế làm mất nước để giảm cân nhanh tức thì có hại cho sức khỏe.

Những tác hại nguy hiểm của thuốc giảm cân

Uống thuốc giảm cân trên các diễn đàn làm đẹp là từ khóa cực kỳ hót. Nó không chỉ hot vì nhiều người bán nhiều người mua mà còn bởi những luồng ý kiến về tác hại nguy hiểm của loại thuốc này.

Có nhiều luồng ý kiến trái chiều cho rằng uống thuốc giảm cân có thể gây nên nhiều tác dụng phụ nguy hại cho sức khỏe và cũng không thiếu những minh chứng được các phương tiện báo chí đăng tải. Và thực tế các bác sỹ cũng khuyến cáo thuốc giảm cân là phương pháp cần cân nhắc trước khi áp dụng. Nhất là thực trạng thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc trôi nổi trên thị trường.

Những tác hại nguy hiểm của thuốc giảm cân có thể kể đến như: Gây vô sinh, nguy cơ tử vong cao, gây hại đến tim, gan, gây mất ngủ, gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, ảnh hưởng hệ thần kinh, giảm cân nhanh làm rụng tóc, tăng huyết áp, vòng 1 xấu đi khi giảm cân nhanh, khi bạn giảm cân cấp tốc còn làm ảnh hưởng đến làn da, cơ thể mất nước, gây nghiện thuốc…

Trước những tác hại nguy hiểm của thuốc giảm cân bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn phương pháp này. Hãy uống thuốc giảm cân khi được sự hướng dẫn của bác sĩ và không nên tin những lời quảng cáo có cánh của nhiều dòng thuốc trôi nổi trên thị trường.

Tham khảo bài viết: Công nghệ giảm béo Ultra Lipo Cell

 Hãy để lại bình luận cho bài viết "Uống Thuốc Giảm Cân Lợi Bất Cập Hại" ở dưới nhé

Leave a Reply